ĐAM MÊ DẪN LỐI HÀNH TRÌNH

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 24/05/2021 at 10:00 sáng

Mình đã trải qua 5 – 6 lần phỏng vấn, đi qua ít nhất 10 cửa hàng và 2 lần covid. Khoảng thời gian đó mình chỉ cần một lần nghĩ đến việc bỏ cuộc thì sẽ không có cửa hàng trưởng Phạm Văn Tạo YODY Hưng Hà rồi ngồi kể chuyện cho các bạn nghe đâu […]

YODY xin chào!
Xin chào tất cả mọi người!
Mình là Tạo, sinh năm 1995. Mình sinh ra và lớn lên tại thành phố Thái Bình, tỉnh Thái bình – Nơi mà có chị Hai Năm Tấn và đặc sản là bánh cáy đấy ạ (Ai muốn trải nghiệm bánh cáy Thái Bình thì liên hệ riêng cho mình nhé nhưng răng bạn phải chắc cơ chứ răng yếu thì lợi ơi ở lại răng đi nhé).

Hiện tại thì mình đang làm việc tại YODY Hưng Hà (Vùng đất địa linh nhân kiệt đấy các bạn ơi). Địa chỉ nơi mình làm việc ở Khu Nhân Cầu 1, thị trấn Hưng Hà, tỉnh Thái Bình. Ai muốn gặp mình thì qua địa chỉ này nhé! Câu chuyện mình kể sau đây chắc chắn sẽ giúp cho các bạn đang muốn phát triển tại YODY thêm một phần động lực để vươn cao vươn xa hơn. Cố gắng đọc hết nhé, mình viết văn hay lắm đó!

Cách đây 2 năm, mình là một chú lái xe tải đi giao hàng quanh tỉnh Thái Bình. Loanh quanh khắp các nẻo đưởng để trả hàng. Tuy nắng nôi 1 chút nhưng được cái là thoải mái về thời gian và cũng có một mức lương ổn định. Sau đó thì đến ngày 26/09/2019, mình chở vợ đi phỏng vấn tại YODY Thái Bình 2. Đứng ngoài đợi vợ thì vì tính hiếu kí thấy đông người phỏng vấn quá, nghĩ trong đầu là sao công việc gì mà đông người xin việc vậy nhỉ (Xếp hàng tận ra ngoài sân, mình đếm ước chừng khoảng 40 đến 50 người), thế là mạnh dạn vào phỏng vấn luôn.

Sau khi phỏng vấn xong thì chị Hương (Cửa hàng trưởng tại YODY Thái Bình 3) có bảo các em cứ về, kết quả sẽ có trong chiều hôm đó. Thì đến chiều vợ mình được gọi đi làm còn mình thì không nên mình mạnh dạn nhắn tin cho phòng tuyển dụng hỏi thì bên tuyển dụng có đáp lại là đến ngày hôm sau mới có kết quả . Hôm sau mình nhận được cuộc điện thoại báo đi làm, thế là lên đường đi luôn.

Ngày đầu đến làm thì thấy công việc nhàm chán cực kì, loanh quanh setup rồi lại quét nhà  mà lúc đó cửa hàng Thái Bình 2 bé nhưng chứa tận 15 nhân viên, đi đâu cũng thấy nhân viên. Lúc này thì mình nản lắm, muốn nghỉ nhưng vợ bảo làm cùng cho vợ đỡ ngại. Thì tính cũng thương vợ nên cố gắng làm. Được một thời gian thì mình chuyển sang bên Thái Bình 3. Bên này to hơn gấp 10 lần bên Thái Bình 2 nên không khí đỡ ngộp hơn. Ngày Thái Bình 3 gần khai trương thì anh Hòa (Tổng giám đốc) và anh Đinh Trung Sơn có về cửa hàng để giao lưu với các thành viên mới.

Ngồi nghe anh kể về hành trình hình thành ra YODY mình cũng nghĩ trong đầu “Tuyệt vời vậy sao? Ngưỡng mộ thật! Anh ấy trẻ vậy mà đã là chủ của một chuỗi 93 cửa hàng khắp Việt Nam”. Rồi ngày 11/10/2019 thì Thái Bình 3 khai trương. Vì kĩ năng bán hàng của mình kém nên là chỉ làm chân lấy đồ cho các bạn rồi làm nhưng công việc như treo biển bạt linh tinh thôi chứ không ra bán hàng. Tháng lương đó mình nhận được có hơn 3 triệu thôi các bạn ạ!


Làm việc ở YODY Thái Bình được gần 2 tháng thì mình được chị Hương cất nhắc lên vị trí trợ lý cửa hàng trưởng thử việc rồi lên chính thức. 1 tháng sau thì hệ thống anh Trung chuyển giao cho anh Dương Sơn Tùng (ASM khu vực Sông Hồng). Mình lại lên phỏng vấn với anh ấy 1 lần nữa (lúc này là có ý định thăng tiến lên cửa hàng trưởng rồi các bạn nhé nhưng phỏng vấn trợ lí lại). Sau 2 lần phỏng vấn với anh Tùng thì mình nhận được một đề bài là chuyển công tác sang bên YODY Cẩm Phả 2 làm trợ lí và bán hàng để rèn luyện kĩ năng bán hàng của mình.

Cuối tháng 2 mình xách đồ ra đến YODY Cẩm Phả 2 gặp được chị Nhung hiện tại là cửa hàng trưởng của YODY Cẩm Phả 1+2 nhận công việc và chỗ ở. Đến giữa tháng 3 là đợt dịch đầu tiên bùng phát, sức mua giảm hẳn. Lúc này mình nghĩ thôi toang rồi, trời không độ mình rồi, giờ mà không có khách thì làm sao mà đạt được doanh thu thứ 2 cửa hàng. Cũng lo lắng, suy nghĩ rồi cuối cùng thì chán nản mấy ngày liền không bán được gì.

Sau đó thì được sếp Tùng củng cố lại tinh thần là không đạt được kết quả thì tháng sau ở lại tiếp. Nhận được câu nói này của anh Tùng mình nghĩ thầm “Công sức bỏ ra bao lâu giờ mà buông thì phí quá”. Thế là lao đầu vào bán hàng, khách không đến cửa hàng thì đem khẩu trang ra đường bán, được bao nhiêu cũng được, kết quả có hay không như mong muốn nhưng ít gì mình cũng đã cố gắng hết sức, chứ nằm không hay ngồi suy nghĩ mà không hành động thì cũng không thay đổi được gì cả.

Rồi thì kết quả cuối tháng cũng có mình nằm trong top 2 doanh thu của cửa hàng. Mình có nhắn tin báo kết quả với sếp và được sếp cho về nhà. Đầu tháng 4 mình di chuyển về Thái Bình và cách li tại nhà 25 ngày vì đi từ vùng dịch về. Sau thời gian 25 ngày ăn không ngồi rồi ở nhà, cuối cùng ngày mình mong muốn cũng đến trong lòng hớn hở lắm đi ra cửa hàng để nhận nhiệm vụ mới.

Đặt chân đến cửa hàng Thái Bình mình nhận được 1 tin như sét đánh ngang tai là mình xuống làm chuyên gia tư vấn. Lúc này thì không có từ gì có thể diễn tả được cảm xúc lúc đấy cả. Bầu trời trở lên tối sầm lại, gần như là đi vào ngõ cụt của cảm xúc vậy. Mình xin nghỉ buổi hôm đó và ra quán trà chanh, ngồi lấy lại tinh thần và lôi điện thoại ra nói chuyện thẳng thắn với anh Tùng về vấn đề của mình.

Mình có hỏi anh tại sao lại không công bằng vậy khi mình đã hoàn thành nhiệm vụ anh giao và trở về nhưng lại không những không thăng tiến mà còn bị tụt xuống. Sau một hồi 2 anh em trao đổi thì anh có giao thêm cho mình một nhiệm vụ mới nữa là đứng top 2 của cửa hàng YODY Tiền Hải về doanh thu. Mình nhận luôn nhiệm vụ không cần suy nghĩ vì lúc này quyết tâm của mình cao lắm rồi nhất định phải làm được.


Ở YODY Tiền Hải mình học được rất nhiều về kĩ năng bán hàng. Đạt được kết quả thì mình tiếp tục di chuyển về YODY An Dương của chị Thúy để học việc cửa hàng trưởng 20 ngày. Trong khoảng 2 tháng ở Hải Phỏng, mình đi tầm 5 đến 6 cửa hàng, học được rất nhiều về cách quản lí và cách làm việc của mọi người. Ngày 15/07/2020, mình được điều động về YODY Hưng Hà với chức danh là trợ lý cửa hàng trưởng kiêm cửa hàng trưởng chứ không phải là cửa hàng trưởng chính thức.

Mà mình về không biết số mình đen hay con covid nó thích đi theo mình mà đến cửa hàng chưa được mấy hôm thì đến đầu tháng 8 lại phải đóng cửa vì covid lần thứ 2 ở Việt Nam. Giai đoạn này lại tiếp tục bế tắc một lần nữa vì covid thì không có doanh thu mà không có doanh thu thì không hoàn thành được mục tiêu đề ra của anh Tùng để lên cửa hàng trưởng chính thức. Nhưng sau đợt tháng 4 vừa rồi thì mình không nản nhé các bạn. Mình đóng cửa hàng theo chỉ thị của Chính Phủ nhưng bên trong một mình đóng hàng và chuyển hàng cho các của hàng khác.

Một mình đóng gần 6 nghìn hàng đi các nơi trong vùng để các cửa hàng còn được mở cửa bán hàng. Lúc đấy trong đầu chỉ nghĩ đến là vì mục tiêu chung của vùng thôi chứ cá nhân lúc đấy không nghĩ đến nữa rồi. Sau 3 ngày đêm liên tiếp, mình cũng đóng và gửi xong hàng cho các cửa hàng và di chuyển về YODY Tiền hải để hỗ trợ mọi người ở đó, chờ đợi ngày mở cửa trở lại để hoàn thành mục tiêu đang dang dở.


Ngày 28/08, cửa hàng mở cửa trở lại. Mình có 4 ngày vừa nhận hàng, vừa setup lại vừa chạy chương trình và chuẩn bị cho tháng 9 chiến đấu vì mục tiêu. Ngày 23/09, cửa hàng mình đạt được mốc chỉ tiêu đề ra.  Mình sung sướng quá nhắn tin ngay cho anh Tùng và anh kí chính thức cửa hàng trưởng cho mình ngay ngày hôm đó luôn (Lúc này mình đang đi hỗ trợ khai trương tại YODY Đông Hưng). Cảm xúc lúc đó vỡ oàn luôn các bạn ạ. Mình lôi điện thoại ra báo cho vợ biết mình đã làm được rồi. Mình khoe với mọi người rất nhiều người lúc đó, không nhớ nổi khoe với bao nhiêu người nữa. Nói chung lúc đó không có từ gì diễn tả được hết trạng thái của mình lúc đó. Và đến nay mình đã làm việc ở vị trí cửa hàng trưởng được 8 tháng rồi và tiếp tục các mục tiêu lớn hơn được đề ra để thực hiện và hoàn thành nó.


Trong khoảng thời gian từ tháng 10/2020 đến tháng 10/2021 mình lên chính thức, các bạn có thể nghĩ là ngắn nhưng mình đã trải qua 5 – 6 lần phỏng vấn, đi qua ít nhất 10 cửa hàng và 2 lần covid. Khoảng thời gian đó mình chỉ cần một lần nghĩ đến việc bỏ cuộc thì sẽ không có cửa hàng trưởng Phạm Văn Tạo YODY Hưng Hà rồi ngồi kể chuyện cho các bạn nghe đâu ạ!

Qua câu chuyện mình kể, mình muốn nói với các bạn một điều rằng: Đừng bao giờ bỏ cuộc, đừng bao giờ ngừng hi vọng và cố gắng hành động liên tục vì mục tiêu mình đề ra. Cuộc đời có thể vả cho bạn những cú vả đau trời giáng đến nỗi tuyệt vọng nhưng sẽ tuyệt vọng thật nếu bạn đồng thuận với cuộc đời. Còn nếu bạn đối đầu lại với sự tuyệt vọng đó đứng lên học hỏi những người xung quanh và hành động liên tục cố gắng không ngừng nghỉ thì kết quả ắt sẽ đến với bạn. Và một số bạn không dám thử sức mình với vị trí mới và cao hơn vì sợ mình không làm được ấy thì hãy thử đi. Bạn đã thử chưa? Đã cố gắng chưa mà lại nghĩ mình không làm được! Cố lên các bạn!


Cảm ơn tất cả mọi người đã đọc hết câu chuyện về quá trình đạt được mục tiêu của em. Và nhân tiện đây em cũng cảm ơn anh Tùng đã giúp em thay đổi được bản thân mình rất nhiều và đạt được mục tiêu của bản thân. Cảm ơn chị Hương và chị Thương ở Thái Bình đã tin tưởng em, dạy em rất nhiều thứ. Cảm ơn vợ mình là người đã cùng mình vượt qua những giai đoạn khó khăn và luôn cỗ vũ cho mình để mình có động lực bước tiếp. Cảm ơn anh Phong – Cửa hàng trưởng Đông Hưng đã chia sẻ cùng em trong những giai đoạn em gặp khó khăn, cho em những lời khuyên bổ ích. Cảm toàn bộ cửa hàng trưởng trong khu vực Thái Bình – Nam Định đã giúp đỡ em rất nhiều. Cảm ơn toàn bộ TEAM YODY Hưng Hà đã cố gắng cùng em đưa Hưng Hà lên 1 tầm cao mới. Các em có đọc được bài viết này của anh thì anh xin được ghi nhận về sự cố gắng hoàn thành mục tiêu chung của tất cả các em. Các em rất tuyệt vời! Cảm ơn tất cả mọi người!

YODY xin cảm ơn!

Nguồn: Phạm Thiên Tạo – YODY Hưng Hà

icons8-bell-90
YODY Lifestyle - Nơi cập nhật những tin tức, hình ảnh về cuộc sống, con người và văn hoá tại YODY
Bài viết liên quan

Cơ hội thăng tiến