CON ĐƯỜNG ĐẦY CẢM XÚC ĐẾN VỚI YODY

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 20/07/2021 at 2:02 sáng

Lúc đó trong đầu tôi nghĩ “thôi, thật rồi, kết thúc thật rồi…” rồi tôi ôm chị, 2 chị em khóc. Lúc tôi quay ra thì cả phòng ai nấy đã mắt đỏ hoe. Tuy buồn nhưng lúc này tôi đã rất hạnh phúc, bởi những giọt nước mắt này chính là những tình cảm của các đồng nghiệp dành cho tôi

Hôm nay, tôi muốn chia sẻ với tất cả các bạn về một cuộc hành trình đến với vị trí chính thức Chuyên viên giám sát tiêu chuẩn_Phòng Kiểm soát nội bộ.

Vô tình lướt facebook và thấy tin tuyển dụng YODY về vị trí chuyên viên kiểm soát hoá đơn bán lẻ, nhận thấy mô tả công việc, mức lương khá phù hợp, mình đã ngay lập tức chớp cơ hội và nộp hồ sơ ứng tuyển. Khi nhận được kết quả, mình không biết nên vui hay buồn khi nhận được thông tin không đỗ tại vị trí đã phỏng vấn mà được trao cơ hội thử việc tại vị trí Giám sát tiêu chuẩn.

Giám sát tiêu chuẩn là gì? Là cắm mặt vào soi cam cả ngày ư? Như vậy có khác gì các bác bảo vệ ở các toà nhà không? Ôi không, mình không thể làm công việc như vậy được. Nhưng YODY là một công ty có môi trường làm việc vô cùng trẻ trung, năng động, phúc lợi và cơ hội thăng tiến vô cùng rộng mở, nếu mình bỏ lỡ cơ hội này liệu có phí không? Đó là những suy nghĩ nảy ra trong đầu tôi ngay lúc đó. Sau một ngày vật lộn giữa các luồng suy nghĩ tôi quyết định cho bản thân cơ hội trải nghiệm 3 ngày thử việc tại YODY.

3 ngày thử việc.

Trong 3 ngày thử việc tôi được tìm hiểu, xem các video, bài viết về văn hoá, giá trị cốt lõi, tầm nhìn sứ mệnh của Yody. Trước đó những cụm tử như “Trung thực”, “Cầu tiến”, “yêu thương và hỗ trợ đồng đội”, “số 1 Việt Nam”, “số 1 thế giới”,… đối với tôi mà nói là vô cùng sáo rỗng. Mình nghĩ rằng họ thực sự làm được vậy ư? Có viển vông quá không?

Nhưng chỉ qua 3 ngày thử việc thôi tôi đã dần thay đổi suy nghĩ đó khi mà tôi thấy một chị đồng nghiệp tự giác squat khi đi muộn 1 phút, rồi tôi thấy tất cả mọi người đều hỏi han, quan tâm, hướng dẫn tôi mặc dù họ không biết rằng liệu tôi có gắn bó lâu dài với họ hay không.

Điều này khác hẳn với suy nghĩ trước đây của tôi rằng họ gắn bó với nhau sẽ bao che cho nhau, rằng tôi là người mới sẽ bị bắt nạt, người cũ sẽ tỏ vẻ, chèn ép. Và tôi bắt đầu thấy yêu thích hơn môi trường làm việc này và quyết định muốn được có thêm cơ hội tìm hiểu và thử việc tại YODY.

1 tháng thử việc.

Sau khi cuộc phỏng vấn ngắn sau 3 ngày thử việc, tôi may mắn có được cơ hội tiếp tục thử việc trong 1 tháng. Trong một tháng này tôi được tiếp xúc và tìm hiểu sâu hơn về công việc chính của mình.  Sau khi hiểu được vai trò, ý nghĩa của công việc này tôi đã dần thay đổi suy nghĩ của mình về công việc “soi cam”_cụm từ được các phòng ban, các bạn nhân viên cửa hàng thường dùng để nói về bộ phận của tôi.

Khi nghe thấy ai đó nói cụm từ này, tôi có chút chạnh lòng. Chạnh lòng vì họ không hiểu ý nghĩa của việc chúng tôi làm. Chạnh lòng vì họ hiểu việc chúng tôi làm theo một hướng khác có gì đó tiêu cực hơn. Công việc chính chúng tôi hàng ngày đó là check cam khối cửa hàng và văn phòng, giúp họ duy trì theo đúng tiêu chuẩn theo bộ tiêu chuẩn của công ty, phát hiện và ngăn ngừa rủi ro mất mát tài sản, gian lận. Công việc này thật ý nghĩa và quan trọng đúng không? Hiểu được điều này tôi càng yêu thích công việc này hơn và muốn gắn bó với nó.

Cũng trong tháng thử việc này, tôi càng thấy rõ những Giá trị cốt lõi, Tầm nhìn sứ mệnh của công ty không hề viển vông mà tất cả các thành viên YODY đang nỗ lực hết sức để thực hiện điều đó. Khi mà dịch bệnh hoành hành nhưng tất cả các YODYer đều quyết tâm chiến đấu tìm mọi cách khắc phục để có doanh thu, để giảm chi phí, để không ai phải nghỉ việc, để các YODYer trong tâm dịch có trợ cấp, để YODY tiếp tục tăng trưởng và phát triển.

Phỏng vấn lần 1:

Một tháng nhanh chóng trôi qua, tôi phải đối mặt với một vòng phỏng vấn tháng vô cùng khốc liệt. Tôi phải dùng từ “khốc liệt” bởi lẽ tôi đã chứng kiến không ít các trường hợp thử việc 2 tuần, 1 tháng, 2 tháng đã không “qua khỏi” và phải tạm biệt YODY sau cuộc phỏng vấn này. Điều gì sẽ xảy ra khi chính bản thân tôi không tự tin về bản thân và cảm thấy bản thân chưa nỗ lực 100%? Đương nhiên là người nghe, người phỏng vấn mình cũng thấy được điều đó. Và rồi tôi nhận được kết quả mà dường như tôi đã đoán được trước đó. Tôi được trao cơ hội thử việc thêm 2 tuần. 

Phỏng vấn lần 2

Buổi hôm sau nhận kết quả tôi cảm thấy mình thực sự may mắn khi hôm nay vẫn còn được đi làm. Sau khi nhận được sự góp ý và lời động viên của chị trưởng nhóm, tôi đã nghiêm túc xem xét lại bản thân và quyết tâm hơn nắm bắt cơ hội để hoàn thiện bản thân hơn. Chỉ với một câu “Chị tin em làm được mà” của chị trưởng nhóm tôi như được tiếp thêm sức mạnh, tin tưởng vào bản thân mình hơn để tiếp tục cố gắng.

Thời khắc giao thừa:

Sau một cuộc phỏng vấn nữa, đây là cuộc phỏng vấn thứ 3 của tôi sau khi tôi vào YODY. Lần này thực sự tôi đã nỗ lực hết mình nên dù kết quả thế nào thì tôi cũng không cảm thấy hối tiếc. Lần công bố kết quả này không phải mail thông báo hay một cuộc gọi mà là thông báo trực tiếp trên phòng làm việc. Mọi người đứng xung quanh thành vòng tròn nghe chị trưởng nhóm tôi được uỷ quyền thông báo kết quả.

Khi nghe được chị thông báo rằng tôi đã chính thức chấm dứt làm việc tại vị trí này, dù đã chuẩn bị tâm lí nhưng tôi vẫn có chút gì đó buồn và nghi ngờ. Liệu có phải chị muốn tạo bất ngờ cho tôi không. Rồi tôi chia sẻ suy nghĩ của mình về 1 tháng rưỡi thử việc vừa qua. Lúc đó tôi đã rất xúc động nhưng phải kìm nén, không để mình khóc.

Nhưng sau đó một người đồng nghiệp ngồi cạnh tôi khi làm việc đã chia sẻ về tôi và chị đã không kìm được nước mắt. Lúc đó trong đầu tôi nghĩ “thôi, thật rồi, kết thúc thật rồi…” rồi tôi ôm chị, 2 chị em khóc. Lúc tôi quay ra thì cả phòng ai nấy đã mắt đỏ hoe. Tuy buồn nhưng lúc này tôi đã rất hạnh phúc, bởi những giọt nước mắt này chính là những tình cảm của các đồng nghiệp dành cho tôi.

Câu chuyện dường như kết thúc ở đó nhưng không. Một cái kết có hậu hơn đã đến khi chị trưởng phòng đứng lên và thông báo rằng “Em đã kết thúc tại vị trí thử việc và bắt đầu ở vị trí chính thức”. Vỡ oà. Khóc. Tôi đã khóc một lần nữa. Khóc trong hạnh phúc, khóc trong sự vui mừng.

Rồi tôi tiếp tục được nghe câu chuyện các chị nhắn tin trong nhóm rằng chị trưởng nhóm hãy xin chị trưởng phòng xem xét lại đi, rồi có chị ăn cốc chè tôi mời mọi người chiều hôm trước không trôi vì biết tin tôi không đạt. Thật hạnh phúc, thật vui mừng và thật yêu quý các đồng nghiệp của tôi hơn khi biết rằng họ dành nhiều tình cảm cho tôi đến như vậy.

Hy vọng rằng câu chuyện của tôi sẽ truyền động lực cho ai đó đang tìm hiểu về YODY, tìm kiếm cơ hội việc làm tại YODY, hay đang gặp khó khăn khi đang thử việc. Các bạn hãy cố lên, hãy cố gắng và nỗ lực hết sức, rồi các bạn sẽ đạt được kết quả như mong đợi!

YODY xin cảm ơn!

Nguồn: Phạm Thị Oanh – CV Giám sát Tiêu chuẩn

icons8-bell-90
YODY Lifestyle - Nơi cập nhật những tin tức, hình ảnh về cuộc sống, con người và văn hoá tại YODY
Bài viết liên quan

Cơ hội thăng tiến