CHỈ CẦN ĐAM MÊ PHỤC VỤ, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 24/05/2021 at 9:58 sáng

Mình tận tình chăm sóc khách, làm việc không phải vì tiền mà vì đam mê và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ. Một thời gian sau thì mình xin ứng tuyển vào 1 vị trí mới là cửa hàng trưởng. […]

Chuyện bắt đầu từ năm cuối đại học, khi tôi được mẹ cơ cấu xin cho vào 1 công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản của người thân. Ừ, ngày ấy mới ra trường tự nhủ bản thân là à có việc là tốt rồi, thôi cứ làm rồi học dần dần. Đến công ty mình là ông bé tuổi nhất, tiếng nhật không có, trải nghiệm không có, hầu như chẳng ai coi trọng mình.

Bạn Thắng và công việc tại công ty cũ

Họ chỉ coi mình là 1 đứa vào đây nhờ mác con ông cháu cha. Thời gian đầu, mình cố gắng học tập, hầu như cái gì mình cũng hỏi, cũng học để nắm bắt được cách làm. Rồi cơ hội cũng đến với mình khi các anh chị đi trước dần dần nghỉ hết vì không chịu được tính của sếp hoặc tách ra làm riêng.

Mọi người có thể biết, khách hàng của mình ở công ty xuất khẩu lao động là những anh, hoặc những bạn có nhu cầu đổi đời nhờ xuất khẩu lao động. Vị trí lúc ấy của mình không cố định, lúc thì làm hồ sơ, lúc thì thủ tục giấy tờ cho lao động, lúc thì đưa người ra sân bay…

 Công ty mình là một công ty đại diện có uy tín và quan hệ rất tốt nên được nhiều công ty bên Nhật Bản liên hệ nên có khá nhiều đơn hàng. Chính vì vậy lượng người tham gia rất đông. Có những ngày mình quản lý đến 20-30 nhân sự tuyển dụng. Nhưng đơn hàng thực sự không chất lượng như lời chào mới của công ty. Hầu như toàn đơn nặng như xây dựng, giàn giáo hoặc làm việc ngoài trời.

Nhưng vì áp lực của công ty và đồng tiền nên mình đã bỏ tất cả các bước để điều nhân sự vào các vị trí tuyển dụng (có cả ép buộc và đồng thuận). Thực sự thời gian ấy mình rất áp lực, sếp thì gây sức ép, nhân sự cũng không hài lòng với đơn hàng ứng tuyển. Và điều gì đến cũng phải đến, mình đã bị cho thôi việc vì không làm hài lòng tất cả. (Sếp hoặc nhân sự)

Thực sự lúc ấy mình chán nản và muốn buông bỏ nhiều thứ. Quyết định đầu tiên của mình là không làm trên Hà Nội và về quê. Đợt ấy lại vào đúng 30-4, 1.5 – không dám nói vớ bố mẹ vì mẹ mình đã mất rất nhiều công sức để xin cho mình vào đấy. Đến khi mình phỏng đạt ở YODY mình mới dám bảo nghỉ vì là 1 thằng con trai, có ăn học đàng hoàng mà giờ thất nghiệp thì không dám chui vào đâu cho hết nhục. Mình phỏng vấn đạt đc 2-3 ngày thì được lên trên văm phòng công ty học khóa học start one.

Lúc đầu lên có biết gì đâu, bỡ ngỡ. Lúc ấy là 8h sáng thấy mọi người nhảy năng lượng. À thì thấy vui quá mình cũng vào nhảy cùng. Về sau mới biết đó là nhảy năng lượng. Đợt ấy mình cùng học với 2 bạn nữa ở YODY Kim Thành vì lúc ấy Kim Thành chưa mở cửa. Bọn mình đi học muộn lên được  chị Dương và  chị Vân kèm cặp thêm 1 buổi nữa và buổi cuối hôm ấy mình thực sự như bị thôi miên và trở thành 1 con người khác hoàn toàn. Sau khóa học start one, mình đã lấy lại năng lượng, lại được vào làm việc đúng môi trường trẻ trung, năng động, đúng gu của mình, không còn bị gò bó như ở công ty cũ.

Mình đi làm phải nói là  đúng bằng ĐAM MÊ luôn ấy. Hồi ấy Kim Thành mở cửa từ 7h sáng, vì ở quê người đi chợ sớm. Mình làm ca chiều thì lúc nào cũng đi sớm khoảng 1h để hỗ trợ anh em vì lúc ấy làm gì có người. Đi làm không biết mệt, lúc nào cũng vui vẻ chào đón khách hàng, coi khách hàng như những người thân trong gia đình của mình nên làm việc rất thoải mái.  Làm YODY đi vừa vui vừa được học 6 giá trị cốt lõi đã giúp mình thay đổi rất nhiều trong cách phục vụ.

Mình tận tình chăm sóc khách, làm việc không phải vì tiền mà vì đam mê và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ. Một thời gian sau thì mình xin ứng tuyển vào 1 vị trí mới là cửa hàng trưởng. Và rất may mắn, mình vẫn đồng hành cùng YODY tới thời điểm hiện tại. Mình còn nhớ ngày đầu tiên lên họp cửa hàng trưởng vùng, chẳng ai biết mình là ai nhưng hôm ấy anh Hòa đào tạo và bảo viết ra tầm nhìn của mình trong vòng 1 năm tới.

Mình khá rút rè nhưng vẫn cố gắng viết mức lương mong muốn tầm 15 triệu. Nhưng chỉ sau 1 năm với sự cố gắng và nỗ lực của bản thân đã đam mê phục vụ những ân nhân của YODY thì con số ấy đã vượt ngoài mong đợi. Sau câu chuyện của mình, mình muốn chia sẻ thông điệp, chỉ cần có một tinh thần phục vụ và niềm đam mê mãnh liệt thì không gì là không thể. Cảm ơn mọi người ạ!

Nguồn: Đinh Tiến Thắng – YODY Bắc Ninh

icons8-bell-90
YODY Lifestyle - Nơi cập nhật những tin tức, hình ảnh về cuộc sống, con người và văn hoá tại YODY
Bài viết liên quan

Cơ hội thăng tiến